首页 社会内容详情
Telegram私人频道(www.tel8.vip):Pháp lên tiếng về khả năng Ukraine gia nhập NATO

Telegram私人频道(www.tel8.vip):Pháp lên tiếng về khả năng Ukraine gia nhập NATO

分类:社会

标签: # Kéo tài xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) cầm đơn xin gia nhập NATO tại Kiev vào ngày 30/9/2022 (Ảnh: AP).

Trong cuộc trao đổi với kênh RTVI của Nga hôm 4/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp Anne-Claire Legendre đã được hỏi về nỗ lực của Ukraine để gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo NATO.

Bà Legendre mô tả quyết định của EU về việc trao tư cách ứng cử viên cho Ukraine vào tháng 6/2022 là "rất quan trọng", gửi tín hiệu về "sự ủng hộ chính trị nghiêm túc" đối với đường lối của Kiev và phản ánh mong muốn của người dân Ukraine trong việc tiếp nhận các giá trị châu Âu.

Tuy nhiên, bà Legendre không nêu chính xác thời điểm để Kiev trở thành một phần của EU, nói rằng EU đang xây dựng một lộ trình có thể mất "ít nhiều thời gian". Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, các thành viên EU đang tìm cách "hướng tới sự hợp tác rất cụ thể với những người bạn Ukraine của chúng tôi".

Bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu hôm 2/2 xác định, Ukraine mới chỉ ở "giai đoạn đầu" của việc sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn của EU trong nhiều lĩnh vực quan trọng. Cơ quan điều hành hàng đầu của EU đặc biệt nhấn mạnh những thiếu sót của Kiev trong luật lao động và bình đẳng giới.

Bà Legendre cũng cho rằng Ukraine không nên mong đợi gia nhập NATO trong tương lai gần, đồng thời cảnh báo việc gia nhập NATO "hiện không nằm trong chương trình nghị sự" do "một cuộc chiến đang diễn ra". Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng liên minh vẫn tuân thủ chính sách mở cửa, trích dẫn Hiệp định Helsinki năm 1975 quy định rằng, mọi quốc gia đều được tự do lựa chọn đồng minh.

Kịch bản Ukraine gia nhập NATO từ lâu đã trở thành mối lo ngại an ninh chính đối với Nga và được cho là một trong những yếu tố thúc đẩy Moscow khởi động chiến dịch quân sự vào tháng 2/2022.

Khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga đã tuyên bố chiến dịch chỉ kết thúc khi Kiev cam kết trung lập, không gia nhập NATO, không cho phép nước ngoài đặt căn cứ, công nhận chủ quyền của hai vùng Donetsk và Lugansk, công nhận bán đảo Crimea thuộc Nga.

Tháng 9/2022, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo thực hiện bước đi mang tính quyết định với việc ký đơn xin nhanh chóng gia nhập NATO. Động thái của Kiev nhằm đáp trả việc Nga sáp nhập 4 khu vực tại Ukraine gồm Donetsk, Lugansk, Zaporizhia và Kherson vào Nga.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan khẳng định, Mỹ cam kết duy trì chính sách mở cửa với các nước muốn gia nhập NATO. Tuy nhiên, ông Sullivan cho rằng, đây không phải là thời điểm thích hợp để xem xét đơn xin gia nhập liên minh quân sự của Ukraine.

Các diễn biến trong thời gian qua cho thấy, việc gia nhập NATO với Ukraine dường như đang gặp khó khăn. Ukraine nhiều lần thừa nhận NATO không muốn kết nạp nước này vào khối. Kiev cũng từng phát đi tín hiệu sẽ dừng mong muốn gia nhập NATO như một nhượng bộ cho việc đàm phán hòa bình với Nga.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论