首页 财经内容详情
新加坡Telegram群组:Những sai lầm bạn dễ mắc phải khi uống rượu vang

新加坡Telegram群组:Những sai lầm bạn dễ mắc phải khi uống rượu vang

分类:财经

标签: # Xử lý 43 triệu con bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram中文群组列表www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,Telegram中文群组列表包括Telegram中文群组列表、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram中文群组列表为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Bỏ qua bước thưởng thức mùi rượu

Khi “quên mất” bước này, bạn đã bỏ qua 50% trải nghiệm rượu vang bởi trong vang có rất nhiều hương thơm phức hợp. Không phải nói quá nếu nhiều người say vì hương thơm của rượu trước khi kịp nhấp môi. Vì vậy, đầu tiên, bạn hãy ngửi thật sâu để cảm nhận và đánh giá hương hoa, quả, khói, gỗ và khoáng chất từ giống nho, thổ nhưỡng và kĩ thuật làm rượu. Và đừng quên lắc nhẹ ly rượu để rượu lan tỏa nhiều hương thơm hơn.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Để lạnh hoặc ấm quá mức

Sử dụng không đúng nhiệt độ là một trong những sai lầm khi uống rượu vang cực kỳ phổ biến. Nhiều người hiểu lầm khi được tư vấn rằng vang đỏ nên được thưởng thức ở nhiệt độ phòng, thực tế đó là nhiệt độ phòng của các nước ôn đới chứ không phải Việt Nam. 

Với loại đồ uống này, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút là vừa. Cụ thể hơn, những chai vang đỏ hương vị nhẹ nên sử dụng ở 12-14 độ C, loại hương vị hăng và chát hơn nên sử dụng ở mức 15-17 độ C. Rượu vang đỏ quá ấm sẽ khiến cho vị cồn lên cao, át hết các hương vị tinh tế khác, còn nếu quá lạnh sẽ tăng vị chát và đắng.

Vang trắng được để lạnh sâu hơn, nếu ấm quá sẽ khiến cho vị cồn tăng rất mạnh, nhưng nếu quá lạnh cũng làm giảm hương vị, trở nên nhạt nhẽo. Các chuyên gia, người uống rượu vang sành điệu khuyên rằng với loại vang trắng được ủ trong thời gian ngắn, nên để 90 phút trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1-5 độ C rồi mới sử dụng. Với loại ủ lâu năm được ngâm trong thùng gỗ sồi, bạn nên sử dụng ở mức 12-15 độ C hoặc để trong ủ lạnh 90 phút,  làm ấm lên một chút trước khi uống.

,

新加坡Telegram群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cầm phần bầu ly rượu

Cầm ly đúng cách là một yếu tố cơ bản khi thưởng thức rượu vang. Do cấu trúc của ly rượu, nhiều người thường hiểu nhầm và giữ trực tiếp phần bầu ly. Điều này, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của rượu trong tay bạn bởi nhiệt độ cơ thể truyền qua ngón tay đến ly vang. Đối với rượu vang đỏ, sức nóng tay bạn sẽ làm độ cồn của rượu tăng lên. Đối với vang trắng và vang sủi, nó làm tăng độ chua và mùi cồn. Người uống rượu vang đúng cách sẽ nhẹ nhàng cầm lấy ly ở phần chân hoặc đáy. 

Uống ngay sau khi mở chai

Người uống rượu vang sành điệu không rót và thưởng thức ngay sau khi mở chai vang đỏ, vì rượu cần có thời gian "thở" để oxy trong không khí kịp tác động vào rượu, giúp nó tỏa hương thơm tốt hơn, vị chát dịu đi và một số hợp chất mới hình thành giúp hương vị đậm đà hơn. Tốt nhất, hãy rót ra bình hứng (decanter) hoặc rót ra ly rồi đợi một lát trước khi uống, thời gian đợi tùy vào độ tuổi của rượu.

Đối với rượu vang đỏ “tuổi đời” thấp, chất tannin rất mạnh, sau khi rót ra, để 1-2 giờ là uống ngon. Rượu vang đỏ trưởng thành có hương vị mềm dẻo, nhẹ nhàng hơn thì cần rót ra khoảng 30 phút, uống sẽ ngon nhất.

Dùng vang đỏ với hải sản tươi sống 

Thường khi chọn rượu vang, “Vang trắng cho hải sản – thịt trắng; vang đỏ cho thịt đỏ” là nguyên tắc vàng mà nhân viên phục vụ luôn nằm lòng và dùng nó để tư vấn cho bạn. Dù vậy, hiểu rõ quy tắc này sẽ giúp bạn tránh sự ngượng ngùng khi đưa ra những câu hỏi. Hải sản thường mềm, vị mặn và hơi tanh nên khi sử dụng kết hợp với rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh rất hiệu quả, ngoài ra còn giúp kích thích vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Ngược lại, rượu vang đỏ chứa nhiều sắt (nhiều hơn rượu vang trắng) khiến hải sản có mùi tanh nổi bật hơn, làm mất độ ngon của món ăn.

,

手机新2管理端www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

发布评论