首页 八卦内容详情
Telegram自动拉人进群:Yêu cầu đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay

Telegram自动拉人进群:Yêu cầu đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn hiện nay

分类:八卦

标签: # chơi game kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram自动拉人进群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram自动拉人进群包括Telegram自动拉人进群、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram自动拉人进群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

(Tiếp theo k trước)

*NGUYỄN HỒNG TRÀ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy

BPO - Kế thừa thành quả cách mạng qua các thời kỳ, từ khi tái lập tỉnh đến nay, Đảng bộ tỉnh luôn khẳng định lấy việc giữ vững và bảo vệ chính quyền làm mục đích, văn hóa Đảng ưu tú là đường dẫn quan trọng để đảng bộ các cấp có được sự tín nhiệm trong toàn xã hội. Tuy nhiên, trong thời đại văn hóa được internet truyền bá trên phạm vi rộng khắp thì sự truyền bá văn hóa Đảng cũng không ngoại lệ. Trong đó có cả việc lấy thông tin mạng thực hiện định hướng quần chúng một cách có ý thức, sử dụng thông tin mạng giúp bồi dưỡng văn hóa Đảng cho quần chúng. Điều này vừa có thể tạo nên phẩm chất và năng lực của người dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vừa góp phần ổn định trật tự chính trị - xã hội, vừa góp phần duy trì và tuyên truyền văn hóa Đảng.

Mạng xã hội - kênh thông tin quan trọng

Có thể nói trong lãnh đạo, điều hành giai đoạn hiện nay, Đảng cũng dựa vào mạng xã hội nhiều hơn để công bố những tin tức về văn hóa Đảng. Với ưu thế của mình, mạng xã hội thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền văn hóa Đảng trên mọi phương diện, trên phạm vi rộng khắp, giúp quần chúng kịp thời hiểu Đảng và văn hóa Đảng, từ đó tăng thêm sự đồng thuận, tín nhiệm của quần chúng nhân dân với Đảng và các tổ chức đảng. Như vậy, tất cả chúng ta đều thấy, cùng với sự phát triển của cách mạng khoa học - công nghệ, làm sao để thông tin mạng trở thành kênh thông tin chính trị quan trọng, giúp quần chúng nhân dân hiểu về Đảng, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng nhanh nhất, hiệu quả nhất góp phần tạo nên sự thống nhất trong Đảng, để quần chúng nhân dân hứng thú tham gia vào hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tích cực nêu ý kiến đóng góp, thích giao lưu... Đồng thời cũng là kênh quan trọng, giúp Đảng cầm quyền tiếp nhận thông tin để chuyển tải, phát tán thông tin và dẫn dắt dư luận, hướng dẫn quần chúng nhân dân vì sự phát triển chung của toàn Đảng bộ tỉnh. Ngoài ra, còn có tác dụng xoa dịu những căng thẳng xã hội, góp phần hóa giải xung đột, ổn định xã hội, xây dựng hình ảnh của các tổ chức đảng, hình ảnh về lãnh đạo Đảng, chính quyền ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch thì mới có thể nâng cao sự đoàn kết của các thành viên trong Đảng và sức cảm hóa quần chúng nhân dân, toàn xã hội. Làm tốt được những vấn đề này rất có lợi cho việc tạo nên sự tín nhiệm của quần chúng với Đảng cầm quyền. Những năm gần đây, các tổ chức đảng trong tỉnh đã tăng cường vận dụng sức mạnh của mạng xã hội. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã cùng với đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) quản lý chặt chẽ mạng xã hội và được sử dụng như một kênh để truyền bá hình tượng lãnh đạo của toàn Đảng bộ tỉnh, từ đó góp phần nâng cao sự tín nhiệm của quần chúng đối với các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên.

Cán bộ, đảng viên phải chủ động thích ứng

Những năm gần đây, sự phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo điều kiện, làm tăng thêm khả năng nắm bắt thông tin chính trị của người dân và toàn xã hội. Những điều kiện đó đã mở rộng thêm phương thức để người dân tham gia vào hoạt động chính trị, giúp các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp cận quản lý xã hội nhanh hơn trong việc nắm bắt thông tin. Điều này ngày càng chứng minh được hiệu quả và thực tế hơn, đáp ứng nhu cầu cá nhân và lợi ích xã hội, làm động lực cho người dân có điều kiện dễ dàng tiếp cận tham gia vào hoạt động của xã hội và chính trị. Tuy nhiên, đối diện với việc quần chúng nhân dân ngày càng ý thức vị trí, vai trò của mình, cộng thêm sức mạnh to lớn của mạng xã hội, nếu các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là các cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu không chịu tự học để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn để tiếp cận, theo kịp thời đại, không chủ động thích ứng trước tác động, yêu cầu của mạng xã hội thì những áp lực mà các tổ chức đảng phải đối mặt sẽ ngày càng tăng với biên độ rộng.

Đảng bộ các cấp của cả nước nói chung, Bình Phước nói riêng trong thực thi công vụ chủ yếu dựa vào mạng lưới trong hệ thống tổ chức của mình để triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương, cơ quan, đơn vị đến người dân. Nhưng trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 bùng nổ, mạng internet được các tầng lớp nhân dân xem như là một công cụ không thể thiếu, người sử dụng mạng xã hội có thể tham gia mọi hoạt động trên mạng với sự trợ giúp của máy tính, điện thoại thông minh bất kỳ lúc nào. Trong điều kiện như vậy, nếu cán bộ, đảng viên không có đủ trình độ, năng lực, uy tín sẽ tạo ra áp lực cực kỳ lớn cho các cơ quan đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên, người lãnh đạo trong việc xử lý vấn đề phát sinh trong đời sống thường ngày của người dân và xã hội. Cùng với đó là tính độc lập, hiện đại và phức tạp của khoa học - công nghệ, kết hợp với thông tin mạng khiến các cơ quan đảng và chính quyền gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng dư luận, thông tin. Trong khi việc áp dụng, sử dụng các công cụ để định hướng dư luận của các cơ quan đảng và chính quyền còn hạn chế, khiến cho mối quan hệ giữa các cơ quan đảng, chính quyền cùng với vô số những mối quan hệ khác cạnh tranh với nhau, có thể dẫn đến tình trạng quần chúng sẽ không còn xem tổ chức Đảng, chính quyền là kênh quan trọng để phản ánh thông tin, mà sẽ trực tiếp phản ánh thông qua mạng xã hội, từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng, vị trí, vai trò, uy tín và năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, giảm sức ảnh hưởng của Đảng đối với hệ thống chính trị và toàn xã hội.

… thay đổi tư duy và phương thức nắm bắt dư luận

Để sử dụng phương thức truyền thông của mạng xã hội, giúp công tác truyền tải thông tin của các cơ quan đảng, chính quyền tiếp cận đến người dân và toàn xã hội nhanh hơn, có sức hấp dẫn lớn hơn trong thời đại internet, đòi hỏi các cơ quan đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh phải có những phương thức kịp thời thay đổi tư duy và cách sử dụng ngôn ngữ, phương thức truyền thông và tiếp cận nắm bắt tư tưởng quần chúng một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, đề nghị các tổ chức đảng cần quán triệt tốt một số nhiệm vụ sau:

Tôn trọng sự phát triển của mạng xã hội nhưng phải đảm bảo giữ vững nguyên tắc thông tin mạng đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của chính quyền, xây dựng một nền tảng vững chắc cho các trang mạng đặc thù trở thành kênh chính thống phổ biến, tuyên truyền các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng trở nên lớn mạnh. Phải kiên trì theo dõi sự chỉ đạo đúng đắn, nâng cao năng lực dẫn dắt dư luận của các cán bộ, đảng viên được phân công quản lý, điều hành. Các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, đặc biệt là Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra và các ngành có liên quan phải có sự phối hợp thống nhất, chặt chẽ để kịp thời nắm bắt những động thái trên mạng xã hội, nhất là đối với một số sự kiện mang tính tập thể và những động thái về mặt tư tưởng của quần chúng nhân dân, một bộ phận “không nhỏ” cán bộ, đảng viên hiện nay để tham mưu các cơ quan có thẩm quyền có hướng xử lý kịp thời.

Đảng bộ, chính quyền các cấp phải nhìn nhận một cách trung thực về “tác động tiêu cực” của thông tin mạng đối với vai trò lãnh đạo của đảng bộ các cấp và các tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, địa phương và người đứng đầu hiểu lầm và nhìn nhận mạng xã hội một cách phiến diện, chỉ nhìn được số lượng thông tin bùng phát và khó khăn trong vấn đề quản lý, từ đó có những phản ứng một cách tiêu cực. Tuy nhiên hiện nay, trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì việc theo dõi, phát triển mạng xã hội chính là quyết sách chiến lược, giúp hệ thống chính trị dần tiếp cận và thay đổi cách thức tư duy truyền thống. Do đó, cần tận dụng triệt để ưu thế và thế mạnh của các trang mạng xã hội, internet, đảm bảo chặt chẽ dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của chính quyền và các cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ để giữ vững sự minh bạch, công khai của thông tin, kịp thời ứng phó với những sự kiện xã hội đa dạng là tôn trọng quy luật phát triển của toàn xã hội.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tạo mọi điều kiện tốt nhất để nâng cao năng lực sử dụng mạng xã hội của cán bộ, đảng viên, các cán bộ trong Đảng với mục đích xây dựng vai trò, vị trí, uy tín và phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, gia tăng sự đồng thuận của quần chúng nhân dân đối với các tổ chức đảng, từ đó góp phần nâng cao uy tín và năng lực lãnh đạo của các tổ chức đảng. Cán bộ, đảng viên đang công tác tại các cơ quan đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh phải không ngừng nâng cao khả năng sử dụng mạng xã hội, bao gồm cả việc đăng tải những ý kiến cá nhân nhằm giải thích chủ trương, đường lối, phương châm, chính sách của Đảng và Nhà nước, của địa phương, cơ quan, đơn vị trong phạm vi đúng quy định và phải xem việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ, phương thức nhằm tuyên truyền về đường lối, chính sách trong môi trường internet, để thông tin mạng trở thành phương tiện truyền thông được đại chúng hóa.


Tạo sự đồng thuận về mặt lợi ích của quần chúng đối với Đảng, phải đảm bảo tất cả mục đích của toàn Đảng bộ tỉnh là “làm cho dân, vì nhân dân”, để các tổ chức đảng thực sự là đại diện xứng đáng cho lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc, nhưng phải đảm bảo lợi ích của Đảng hài hòa với lợi ích chung của toàn xã hội và nhân dân. Mỗi tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên phải tạo nên sự tin tưởng, đồng thuận của quần chúng nhân dân đối với Đảng. Đồng thời làm tốt công tác định hướng dư luận trên mạng xã hội. Đây được xem là nhiệm vụ lâu dài, phải có sự sáng tạo, cải tiến, linh hoạt; phải tận dụng triệt để mạng xã hội để tuyên truyền những chủ trương, quyết sách, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước nhằm tạo nên sự tin tưởng, đồng thuận của toàn xã hội và nhân dân đối với Đảng.

(còn nữa)

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论